Variety

สธ. เล็งงัดกฎหมายใหม่ บ้านใครมียุงลาย ระวังเจอโทษ

Posted by admins | 15 September 2559 | 13410 Views

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงการให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์ต่อกรณีน้ำท่วมในหลายจังหวัด ว่า ขณะนี้ได้สั่งการไปยังคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดทั่วประเทศ โดยเฉพาะพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย ให้เฝ้าระวังโรคระบาดที่จะตามมาจากปัญหาน้ำท่วม...

รู้ไว้นะ !! จอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่น ปรับสูงสุด ไม่เกิน 5 พันบาท

จอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่นผิดกฎหมายนะ ปรับสูงสุด ไม่เกิน 5 พันบาท ถ้าคุณคิดว่า “ถนนเป็นของส่วนรวมใครจะทำอะไรก็ได้”   ถ้าคิดแบบนี้ก็ขอบอกเลยว่าเป็นการเข้าใจแบบผิด ๆ เลยครับ...


“Honda ประเทศไทย” เรียกรถยนต์ กลับเข้าตรวจสอบถุงลมนิรภัย!

ข่าวด่วนเลยครับ สำหรับผู้ใช้รถยนต์ Honda ทั้ง City , Civic , CR-V , Jazz และ Steam...


สุดทน!! โจรจ้องขึ้นบ้าน เจ้าของบ้านถึงกับตอบโต้แบบนี้

บ้านเลขที่ 77/173 หมู่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ของ นายวุฒิชัย อิ่มอ่อง เจ้าหน้าที่จัดไฟแนนซ์...


วิธีตรวจสอบราคาที่ดิน Online ด้วยเว็บไซต์ของกรมธนารักษ์

ทุกวันนี้ ในขณะที่เรากำลังใช้ชีวิตประจำวันไปนั้น ราคาข้าวของ ปัจจัยสำคัญต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงที่ดินด้วย ยิ่งมีสิ่งปลูกสร้าง ยิ่งมีความเจริญเข้ามา ราคาที่ดินก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น โดยเราอาจจะไม่รู้ตัว แต่หากเราจะตรวจสอบราคาประเมินที่ดิน...


เอาจริง!! หากพบเห็น ตร. “ตั้งด่านลอย” คาดโทษ “เด้งทันที”

มีการเรียกประชุมผู้รับผิดชอบงานจราจรพร้อมจะมีคำสั่ง ให้ยกเลิกการตั้งด่านลอยทุกชนิดทั่วประเทศหลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชน เป็นจำนวนมาก โดยจะเริ่มทันทีหลังคำสั่งออก ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ท้องที่ใดจะมีการตั้งด่าน จะต้องมีเจ้าหน้าที่ระดับสารวัตรเป็นผู้ควบคุมประจำด่าน และมีการติดป้ายชัดเจน รวมถึงต้องรายงานผู้บังคับบัญชาว่าจะตั้งด่านจุดไหนและเป็นด่านประเภทใด อาทิ ด่านมั่นคง เป็นต้น...


เงื่อนไขการผ่อน “บ้านประชารัฐ” เดือนละ 3 พัน ใครมีสิทธิ์ ?

เปิดเงื่อนไขจองบ้านประชารัฐ สานฝันคนมีรายได้น้อยแต่อยากมีบ้านราคาไม่เกิน 1.5 ล้านบาท ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าปกติ กู้ 7 แสน 3 ปีแรกผ่อนแค่เดือนละ 3...


คนมีรถควรอ่าน!! ถ้ารถหาย ไม่ต้องชำระค่าเช่าซื้อต่อไปอีก เพราะอะไร...

เนื่องจากสัญญาเช่าซื้อ เป็นสัญญาเช่าชนิดหนึ่งตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ซึ่งกฎหมายเกี่ยวกับการเช่า ตามมาตรา 567 บัญญัติว่า มาตรา 567 ถ้าทรัพย์สินซึ่งให้เช่าสูญหายไปทั้งหมดไซร้ ท่านว่าสัญญาเช่าก็ย่อม ระงับไปด้วย...


แล้วจะเจริญได้ไง ลูกแท้ๆทอดทิ้ง หญิงชรากับชีวิตข้างถนน

เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่จากผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า Por Than ได้แชร์เรื่องราวของหญิงชรารายหนึ่งที่ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างลำบาก มีแค่เพิงไว้อาศัยตามลำพังข้างถนน ไม่มีเงิน น้ำดื่ม ข้าวสาร นอกจากนี้ยังต้องอาบน้ำในคลองที่มีทางเดินซึ่งอันตรายอย่างมาก… เมื่อถามถึงลูกๆ ของคุณยาย...


อยู่กันได้ไง!! ชาวเมืองรัสเซียกับอุณหภูมิต่ำสุดขั้ว สถิติติดลบมากกว่า 50 องศาเซลเซียส...

เมืองโนรีลส์กในแคว้น ไซบีเรีย ประเทศรัสเซียเป็นเมืองที่หนาวเหน็บ ยากต่อการเดินทางไปถึง ทั้งเป็นเมืองที่มีปัญหามลภาวะหนักที่สุดเป็นอันดับ 7 ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังมีประชากรราว 170,000 คน อาศัยอยู่ในเมือง...


12 วิธีป้องกันกลโกง การทุจริตซื้อขายที่ดิน

วิธีป้องกันกลโกง การทุจริตซื้อขายที่ดิน การจดจำนอง ควรไปจดทะเบียนต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ไม่ควรรับแบบปากเปล่า หรือไม่มีบุคคลยืนยัน หลักปฏิบัติที่ถูกต้องควรนำโฉนดไปขอตรวจสอบกับสำนักงานที่ดินก่อน เมื่อแน่ใจค่อยขอจดทะเบียนรับจำนอง หรือรับซื้อฝากต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ สัญญาพร้อมสิ่งปลูกสร้างต้องระบุให้ชัดเจน สัญญาที่ทำระหว่างกันไม่ควรใช้ภาษากำกวมเพราะเมื่อเป็นคดีความเราจะฟ้องร้องยาก และต้องระบุขอบเขตความเป็นเจ้าของให้ละเอียดทั้งหมด ผู้รับมอบอำนาจ ต้องเป็นบุคคลที่ไว้วางใจได้นั้น...


กลโกงการทุจริตซื้อขายที่ดิน 10 อย่าง ที่ควรรู้ !!

การซื้อ – ขายที่ดิน เป็นธุรกรรมที่สำคัญ และมีความละเอียดอ่อนจากมูลค่าของสินทรัพย์ ที่มีมูลค่าสูงหลายแสน หลายล้านบาท จึงเป็นสาเหตุที่ล่อตาล่อใจของผู้ไม่หวังดี ที่จะเข้ามาหาประโยชน์ หรือทำการทุจริตหลอกลวงเกี่ยวกับการซื้อขายที่ดินค่อนข้างมาก กลโกงการทุจริตจากการซื้อขายที่ดิน...


ส่วนต่างราคารถยนต์ จากภาษีสรรพสามิต 2559

ในปี 2559 เป็นอีกปีหนึ่งที่ผู้ผลิตรถยนต์ควรจะคิดถึงแน่นอน แม้นรถขนาดกลางจะเจอภาษีใหม่ 40% กระบะโดนแค่ 5% อีโคคาร์รอดตัว โดยคาดว่าจะสามารถเก็บภาษีเพิ่มขึ้นราว 5,000-10,000 ล้านบาท นายสมชาย...


ดอกเบี้ยเงินกู้ แต่ละประเภท เลือกแบบไหนดี ?

กู้บ้านแบบไหนดี อ่านรายละเอียดดอกเบี้ยแต่ละประเภท สำหรับท่านที่คิดจะกู้เงินมาสร้างบ้าน หรือซื้อบ้านใหม่ อาจมีคำถามให้กังวลใจ กับเรื่องราวของดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านแต่ละประเภท ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ยิ่งเรื่องของตัวเลข ใครๆ ก็ขี้เกียจจะศึกษากันให้ปวดหัว เอาหละครับ...


ข่าวล่าสุด

 

สมัครงาน หางาน