Variety

วิธีตรวจสอบราคาที่ดิน Online ด้วยเว็บไซต์ของกรมธนารักษ์

Posted by admins | 8 April 2559 | 4258 Views

ทุกวันนี้ ในขณะที่เรากำลังใช้ชีวิตประจำวันไปนั้น ราคาข้าวของ ปัจจัยสำคัญต่างๆ ล้วนแล้วแต่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงที่ดินด้วย ยิ่งมีสิ่งปลูกสร้าง ยิ่งมีความเจริญเข้ามา ราคาที่ดินก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น โดยเราอาจจะไม่รู้ตัว แต่หากเราจะตรวจสอบราคาประเมินที่ดิน...

คนมีรถควรอ่าน!! ถ้ารถหาย ไม่ต้องชำระค่าเช่าซื้อต่อไปอีก เพราะอะไร...

เนื่องจากสัญญาเช่าซื้อ เป็นสัญญาเช่าชนิดหนึ่งตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ ซึ่งกฎหมายเกี่ยวกับการเช่า ตามมาตรา 567 บัญญัติว่า มาตรา 567 ถ้าทรัพย์สินซึ่งให้เช่าสูญหายไปทั้งหมดไซร้ ท่านว่าสัญญาเช่าก็ย่อม ระงับไปด้วย...


12 วิธีป้องกันกลโกง การทุจริตซื้อขายที่ดิน

วิธีป้องกันกลโกง การทุจริตซื้อขายที่ดิน การจดจำนอง ควรไปจดทะเบียนต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ไม่ควรรับแบบปากเปล่า หรือไม่มีบุคคลยืนยัน หลักปฏิบัติที่ถูกต้องควรนำโฉนดไปขอตรวจสอบกับสำนักงานที่ดินก่อน เมื่อแน่ใจค่อยขอจดทะเบียนรับจำนอง หรือรับซื้อฝากต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ สัญญาพร้อมสิ่งปลูกสร้างต้องระบุให้ชัดเจน สัญญาที่ทำระหว่างกันไม่ควรใช้ภาษากำกวมเพราะเมื่อเป็นคดีความเราจะฟ้องร้องยาก และต้องระบุขอบเขตความเป็นเจ้าของให้ละเอียดทั้งหมด ผู้รับมอบอำนาจ ต้องเป็นบุคคลที่ไว้วางใจได้นั้น...


กลโกงการทุจริตซื้อขายที่ดิน 10 อย่าง ที่ควรรู้ !!

การซื้อ – ขายที่ดิน เป็นธุรกรรมที่สำคัญ และมีความละเอียดอ่อนจากมูลค่าของสินทรัพย์ ที่มีมูลค่าสูงหลายแสน หลายล้านบาท จึงเป็นสาเหตุที่ล่อตาล่อใจของผู้ไม่หวังดี ที่จะเข้ามาหาประโยชน์ หรือทำการทุจริตหลอกลวงเกี่ยวกับการซื้อขายที่ดินค่อนข้างมาก กลโกงการทุจริตจากการซื้อขายที่ดิน...


ดอกเบี้ยเงินกู้ แต่ละประเภท เลือกแบบไหนดี ?

กู้บ้านแบบไหนดี อ่านรายละเอียดดอกเบี้ยแต่ละประเภท สำหรับท่านที่คิดจะกู้เงินมาสร้างบ้าน หรือซื้อบ้านใหม่ อาจมีคำถามให้กังวลใจ กับเรื่องราวของดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านแต่ละประเภท ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ยิ่งเรื่องของตัวเลข ใครๆ ก็ขี้เกียจจะศึกษากันให้ปวดหัว เอาหละครับ...


ข้อควรรู้ ก่อนโดนไฟแนนซ์ยึดรถ และวิธีรับมือ

หลังจาก ที่เป็นข่าวในหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ ว่ามีแก๊งต้มตุ๋นใช้ช่องว่างหลอกลวง อ้างว่าบริษัทไฟแนนซ์ส่งมาเพื่อทำการยึดรถยนต์ และด้วยความที่ตกใจ และกลัว ประกอบกับแก็งพวกนี้ มีเอกสารกรรมสิทธิ์ผู้ครอบครองฉบับปลอมแปลง มาโชว์สร้างความน่าเชื่อถือ และขอตรวจยึดรถ โดยมิจฉาชีพพวกนี้ส่วนมากเคยเป็นพนักงานตรวจยึดรถของบริษัทไฟแนนซ์หลายแห่งมาก่อน...


ความรู้ทั่วไป “8 วิธี ขับเกียร์ออโต้ ประหยัดน้ำมัน”

สถานการณ์ราคาน้ำมันขณะนี้ น่าดีใจที่มันลงไปแล้วอย่างมาก หลังราคาน้ำมันในตลาดโลกปรับลดอย่างมากเป็นประวัติการณ์ รวมถึง นโยบายรัฐบาลเอง ที่ลดการเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมัน ส่งผลให้ราคาทยอยลงไปในทันใด แต่ไม่ว่าน้ำมันจะลดลงยังไง การประหยัดที่แท้จริงยังอยู่กับผู้ใช้ทุกคนเหมือนเดิม รถเกียร์อัตโนมัติ เป็นรถที่ใช่ง่าย...


“ถ้ารถหาย” ยังจำเป็นต้องส่งค่างวดรถ ต่อหรือไม่ ?

เรื่องราวที่จะนำมาบอกเล่ากันในวันนี้ ถือว่ามีความสำคัญและจำเป็นมากๆ ที่เพื่อนๆ ทุกคนควรทราบ ว่าเมื่อเกิดเหตุการณ์รถหายในขณะที่เรานั้นกำลังผ่อนรถอยู่ เราจำเป็นต้องจ่ายค่างวดต่อหรือไม่ เนื่องจากหลายๆ ท่านยังเข้าใจว่า ยังจะต้องทำการผ่อนชำระค่างวดรถต่อไปเรื่อยๆ จนหมด ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ...


บทสรุปทางกฎหมาย ตำรวจยึดใบขับขี่ได้หรือไม่

มีข้อถกเถียง และหลายคนในที่นี่คงเคยประสบกับปัญหานี่เองกับตัว หรือได้ยิน ได้ฟังมาจาการบอกเล่าของเพื่อน พี่น้อง กันบ้างแล้ว ที่นี่เรามาดูกันว่า ตำรวจสามารถยึดใบขับขี่ได้หรือไม่ 1) อำนาจจราจร - การขับรถตามท้องถนน แล้วเจอด่านตำรวจ...


ข่าวล่าสุด

 

สมัครงาน หางาน