10 ทะเลหมอกน่าชมในเมืองไทย

Written by: admins | Date: 5 September 2558 | 3985 Views

ใกล้จะเข้าหน้าหนาวกันแล้ว แต่ยังไม่รู้สึกว่า ยังไม่ผ่านหน้าฝนซะด้วยซ้ำ เพราะว่าปีนี้ ฝนตกน้อยกว่าปีก่อนๆ มาก เอาเป็นว่า ปลายปีในหนาวนี้ มาลุ้นกันดีกว่าครับ ว่าแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ จะมีทะเลหมอกที่สวยงามให้เราได้เห็นกันหรือไม่ ที่แน่ๆ ล่าสุด ผมไปเที่ยวภูทับเบิกมา และได้ชมทะเลหมอกที่อลังการงานสร้างแบบสุดๆ เอาไว้จะเอารูปมาอวดนะครับ แต่ตอนนี้จะพาไปแนะนำ 10 สถานที่ที่มีทะเลหมอกน่าชมในเมืองไทย

1. ภูชี้ฟ้า

10-fogsea-in-thai

เมื่อพูดถึงทะเลหมอก ภูชี้ฟ้ามักเป็นจุดหมายต้นๆที่หลายคนนึกถึง ภูชี้ฟ้าเป็นหน้าผายื่นออกไปเหนือทะเลหมอก ในตอนเช้าของฤดูฝนและฤดูหนาวหมอกจะปกคลุมหุบเขาด้านล่าง นักท่องเที่ยวต้องตื่นเช้าเพื่อเดินขึ้นภู รอชมพระอาทิตย์ขึ้น

ที่ตั้ง: บ้านร่มฟ้าไทย ต. ตับเต่า อ. เทิง จ. เชียงราย

2. ดอยอ่างขาง

doiaungkan

ด้วยภูมิประเทศที่เป็นหุบเขาทำให้ที่นี้มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี ในช่วงฤดูหนาว ตอนเช้าจะเกิดทะเลหมอกสีขาวสะอาดลอยระเรื่อยๆไปกับแปลงผักเมืองหนาว

ที่ตั้ง: ดอยอ่างขาง บ้านคุ้ม ต. แม่งอน อ. ฝาง จ. เชียงใหม่

3. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

huaynomdang

ที่นี้ขึ้นชื่อทะเลหมอกที่สวยงาม นักท่องเที่ยวนิยมกางเต็นท์บริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยวหรือดอยกิ่วลม ซึ่งสามารถชมทะเลหมอกในตอนเช้า นอกจากทะเลหมอกที่หนาแน่นแล้วยังมองเห็นดอยเชียงดาวเป็นฉากหลังด้วย

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ. แม่แตง จ. เชียงใหม่

4. อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

khunsatan

แสงทองฉาบบนทะเลหมอกมีให้เห็นที่ขุนสถาน เช้าในฤดูหนาวแนะนำให้รีบจับจองพื้นที่กลางเต็นท์ บริเวณที่ทำการซึ่งตั้งอยู่บนดอยแม่จอก สูงประมาณ 1,469 ม. จากระดับน้ำทะเล สามารถมองเห็นทะเลหมอกแบบพานอรามา

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติขุนสถาน อ. นาหมื่น จ. น่าน

5. ม่อนกิ่วลม

monginlom

จุดชมทะเลหมอกที่สวยงามแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแม่เมย ความหนาแน่นของทะเลหมอกที่ปกคลุมเทือกเขาย้อมด้วยเสียงทองตอนเช้าของพระ อาทิตย์ เป็นภาพที่น่าประทับใจ
ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติแม่เมย อ. ท่าสองยาง จ. ตาก

6.ม่อนพูนสุดา

monmunsuda

เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาดูทะเลหมอก ด้วยมองเห็นทิวทิศน์ได้ระยะไกลและกว้าง หลายคนจึงยอมตื่นเช้าเพื่อดูทะลหมอกที่นี้

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติแม่เมย อ. ท่าสองยาง จ. ตาก

7.ภูหัวฮ่อม

phuhualom

มีอากาศเย็นสบายตลอดปี ในช่วงฤดูหนาวจะมีทะเลหมอกปกคลุมเทือกเขาสลับซับซ้อนด้านล่างซึ่งกั้นพรมแดน ไทย-ลาวให้ชม นอกจากนี้ไม่ไกลกันมีแปลงสตรอว์เบอร์รี่และผลิตภัณฑ์จากแมคคาเดเมียให้ชิม ด้วย

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย ต. แสงภา อ. นาแห้ว จ. เลย

8.ภูทับเบิก

phutunbur

นอกจากไร่กะหล่ำปลีสุดสายตาแล้ว ถ้ามาเที่ยวในช่วงฤดูฝนไปจนถึงฤดูหนาวจะมีทะเลหมอกให้ชม บางครั้งอาจพัดปกคลุมบนภู ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสสายหมอกได้

ที่ตั้ง: ภูทับเบิก ต. วังบาล อ. หล่มเก่า จ. เพชรบูรณ์

9. ภูทอก

phutok

ใครไปเที่ยวเมืองเชียงคานใน ฤดูหนาว อย่าพลาดขึ้นไปชมทะเลหมอกบนภูทอกซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลกัน ด้วยตั้งอยู่ใกล้แม่น้ำโขง มีความชื้นสูง ในตอนเช้าจึงเกิดทะเลหมอกขั้นหนาแน่นและกินเวลาหลายชั่วโมง

ที่ตั้ง: ภูทอก ต. เชียงคาน อ. เชียงคาน จ. เลย

10. ดอยเสมอดาว

samoredao

ในยามค่ำคืนนั่งนับดาว ส่วนตอนเช้าตรู่ก็ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น ใครอยากเห็นทะเลหมอกในมุมสูงแนะนำให้ขึ้นไปชมบนผาหัวสิงห์ซึ่ง ตั้งอยู่บริเวณจุดกางเต็นท์

ที่ตั้ง: อุทยานแห่งชาติศรีน่าน อ. นาน้อย จ. น่าน


Relate posts

Comment box

ข่าวล่าสุด

 

สมัครงาน หางาน